Việt nam English
SẢN PHẨM & DỊCH VỤ
Nồi hơi
Máy công nghiệp
Bình hấp
Buồng sấy gỗ
Béc đốt - Motor - Valve
Thiết bị khác
Sản phẩm mới
LÒ SẤY GỖ TỰ ĐỘNG

Máy vắt li tâm

Đặc tính kỹ thuật
Tin tức - Sự kiện
LÒ SẤY GỖ TỰ ĐỘNG

Ông trùm bao cao su mua hãng sữa trẻ em
Liên kết web
Liên hệ trực tuyến
Phone: (84 8) 3875 9133
Fax: (84 8) 3750 9836
HP:N/A
Email:info@hongnhutco.com
phudau.com  Tin tức » Kinh tế xã hội
Ông trùm bao cao su mua hãng sữa trẻ em
Xem hình

Reckitt Benckiser - hãng sản xuất bao cao su Durex vừa chấp thuận mua hãng sữa trẻ em Mead Johnson (Mỹ) với giá 16,6 tỷ USD.

Nếu tính cả các khoản nợ của Mead Johnson, thương vụ sẽ có giá 17,9 tỷ USD. Reckitt Benckiser cho biết vụ mua bán này sẽ giúp họ phát triển tại Trung Quốc và sẽ là "bước tiến đáng kể" trong nỗ lực trở thành "cái tên dẫn đầu trong mảng sức khỏe người tiêu dùng".

Mead Johnson hiện sản xuất sữa trẻ em với thương hiệu Enfa. Doanh thu năm ngoái của hãng đạt 3,7 tỷ USD. Trong khi đó, Reckitt Benckiser là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, có trụ sở tại Anh. Các thương hiệu nổi tiếng của họ là bao cao su Durex, viên ngậm ho Strepsils, kem tẩy lông Veet hay bộ sản phẩm chăm sóc da Clearasil.

ong-trum-bao-cao-su-mua-hang-sua-tre-em

Thương vụ mới sẽ giúp Reckitt Benckiser phát triển tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Mead Johnson - James Cornelius cho biết lời chào mua của Reckitt sẽ mang lại "giá trị khổng lồ" cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được 90 USD mỗi cổ phiếu - cao hơn 29% so với giá đóng cửa của Mead Johnson ngày 1/2, trước khi tin tức về thương vụ này rò rỉ.

Trung Quốc đang là thị trường béo bở với các hãng sản xuất hàng tiêu dùng, do nước này đã bỏ chính sách một con từ năm 2015. Năm ngoái, tỷ lệ sinh tại đây lên cao nhất từ năm 2000, với số trẻ mới sinh tăng gần 8%, tương đương 17,86 triệu, so với năm 2015. Giới phân tích dự báo sự bùng nổ này sẽ kéo theo nhu cầu thực phẩm, sữa, quần áo và thuốc men.

Reckitt Benckiser thông báo tài chính cho thương vụ M&A này sẽ được họ đi vay từ Bank of America Merrill Lynch, Deutsche Bank, HSBC và bán thêm trái phiếu. Dù vậy, thương vụ vẫn sẽ cần sự đồng ý từ cả cổ đông hai công ty và giới chức hai nước. Nếu cổ đông Reckitt Benckiser phản đối, công ty này sẽ phải trả cho Mead Johnson 480 triệu USD.

Hà Thu (theo BBC)

 Bản để in  Lưu dạng file